5 bước để đầu tư bất động sản cho thuê thành công nhất

Tổng giám đốc Công ty tư vấn Nam Phát, Nguyễn Mạc Hoài Nam cho biết, bất động sản không chỉ là kênh trú ẩn an toàn để hiện thực hóa tài sản mà còn là loại sản phẩm tiêu dùng đặc biệt, có thể khai thác cho thuê dài hạn, mang lại dòng tiền ổn định. Theo ông, ít nhất cần chuẩn bị 5 bước nếu muốn đầu tư cho thuê đạt hiệu quả cao:

1. Chọn vị trí đắc địa. Vị trí tốt thể hiện qua việc kết nối hạ tầng giao thông đi nhiều hướng trong đô thị, gần trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ, khu thể thao, giải trí… Nhà đầu tư đặc biệt lưu ý chỉ nên chọn bất động sản nằm trong khu vực có thị trường cho thuê sôi động. Vị trí tốt có thể xem là yếu tố quyết định 50-60% sự thành công của suất đầu tư bất động sản cho thuê. Vị trí quyết định khá lớn đến việc vì sao nhà này đắt khách thuê, nhà kia không ai đến trọ.

2. Chọn bất động sản nằm trong dự án có quy mô lớn hoặc khu vực có mật độ dân số cao. Nếu là chung cư, số lượng căn hộ trong dự án càng lớn càng dễ cho thuê vì dễ thu hút các dịch vụ hình thành trong tòa nhà. Quy mô lý tưởng của dự án chung cư là 500-1.000 căn hộ, trung bình 1.500-3.000 nhân khẩu. Nếu là nhà phố hoặc biệt thự cần chú trọng quy mô của khu dân cư hiện hữu, mật độ dân trong khu phố càng cao thì khả năng cho thuê càng tốt.

5-buoc-dau-tu-bat-dong-san-cho-thue

3. Chọn bất động sản đã hoặc đang hoàn thiện, có thể khai thác cho thuê ngay lập tức để tăng hiệu quả dòng tiền. Đầu tư vào căn hộ để cho thuê phải tuyệt đối loại trừ những dự án chậm tiến độ, ưu tiên dự án giao nhà ngay và được trả tiền chậm. Đầu tư nhà phố, biệt thự cho thuê tránh chọn tài sản phải bỏ thêm vốn để sửa chữa, điều chỉnh hoặc xây dựng lại vì sẽ làm kéo dài thời gian khai thác, lỡ mất cơ hội cho thuê, đồng thời còn làm gia tăng suất đầu tư.

4. Chọn bất động sản có môi trường sống tốt với dịch vụ khép kín và chất lượng cao. Hiện nay không chỉ khách thuê người nước ngoài mà ngay cả người Việt đi thuê nhà cũng đòi hỏi khắt khe về môi trường sống và tiện ích xung quanh. Những chuyên gia nước ngoài, hoặc người trẻ có thu nhập cao khi đi thuê nhà luôn muốn các dịch vụ ngay tận cửa nhà hoặc tốc độ phục vụ nhanh, cộng đồng văn minh đồng thời môi trường sống trong lành.

5. Không vay hoặc chỉ vay trong ngưỡng an toàn, dưới 30%. Mua nhà để ở có thể vay 50-60% giá trị căn nhà rồi trả góp dần nhưng đầu tư bất động sản cho thuê có tiêu chí vay khắt khe hơn. Nếu muốn dùng đòn bẩy tài chính thì không nên vay quá 30% tổng giá trị tài sản. Với ngưỡng vay đó có thể khai thác cho thuê đạt mức trả nợ gốc và lãi vay an toàn nhất.

Nguồn: Vnexpress.net – Vũ Lê

LIÊN HỆ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Để nhận thông tin cập nhật mới nhất của dự án vui lòng liên hệ: HOTLINE TƯ VẤN 24/7:  0909 000 281 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.