Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư bạn cần biết (phần 2)

Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư bạn cần biết (phần 2)

Ở phần trước, Viethouse đã giới thiệu với bạn đọc những lưu ý đầu tiên khi đi mua căn hộ chung cư như chọn lựa căn hộ có vị trí đẹp, cần nắm rõ những iêu chí cơ bản khi chọn nhà chung cư. Phần 2, bài viết sẽ tiếp tục giúp bạn hiểu rõ những mâu chốt tiếp theo để mua được căn hộ ưng ý nhất.

  1. Tiêu chuẩn căn hộ chung cư

Sau khi tìm hiểu tổng quan dự án chung cư, bạn sẽ đi xem nhà và bên trong mỗi căn hộ cũng có nhiều điều bạn cần phải chú ý để mua được ngôi nhà chung cư thật tốt. Dân gian có câu “tiền nào của đấy” quả không sai, tuy nhiên, khi thị trường bất động sản có rất nhiều dự án cùng cạnh tranh thì việc sàn lọc kỹ lưỡng dễ dàng giúp bạn có nhà đẹp – giá hợp lý. Hiện nay, mức giá chung cho các phân khúc nhà chung cư gồm: Nhà ở cho người thu nhập thấp (dưới 10 triệu/m2), nhà ở giá rẻ (13-15 triệu/m2), nhà ở thương mại (dưới 20 triệu/m2) và nhà ở cao cấp (trên 20 triệu/m2). Ngoài giá cả, tiêu chuẩn một căn hộ còn được xét đến dựa trên các yếu tố sau đây:

kinh-nghiem-mua-can-ho-chung-cu-ban-can-biet-1

Tùy theo nhu cầu sử dụng, túi tiền mà chọn căn hộ ở các mức giá hợp lý

3.1. Thiết kế

Một căn hộ tiêu chuẩn cần xem xét có bao nhiêu phòng ngủ, bao nhiêu phòng vệ sinh, phòng bếp, phòng khách được bố trí như thế nào, có cửa sổ, có ban công hay không. Tùy cào nhu cầu sử dụng và túi tiền mà bạn có thể chọn thiết kế căn nhà thích hợp trong một dự án chung cư hấp dẫn.

=> Căn hộ Kington Quận Phú Nhuận giá tốt

=> Bán căn hộ Saigon Royal Bến Vân Đồn quận 4

3.2. Hệ thống kỹ thuật trong căn hộ có đầy đủ và hợp lý không? Trong căn hộ có những thiết bị gì? Các điểm chờ để đấu nối các thiết bị khác có đầy đủ không?

3.3. Hành lang bên ngoài có rộng không? Cầu thang bộ và thang máy có thuận tiện cho người sử dụng không?

3.4. Phong thủy căn hộ

Khi đi mua căn hộ chung cư bạn nên dựa vào hướng cửa ra vào của căn hộ để chọn cho hợp phong thủy chứ không nên căn cứ vào cổng chung của tòa nhà vì chung cư là tài sản đa sở hữu. Bạn có biết vì sao những căn hộ có hướng cửa Đông Nam thường được mua sớm nhất dù cho giá cả có cao hơn những căn hộ khác? Bởi vì hướng Đông Nam là hướng đón nắng bình minh, đón gió mát mùa hè, tránh được cái nắng gay gắt buổi chiều và đồng thời giữ ấm cho ngôi nhà vào mùa đông.

kinh-nghiem-mua-can-ho-chung-cu-ban-can-biet-2

Đa số căn hộ có hướng cửa Đông Nam được mua sớm nhất

  1. Các chi phí quản lý

Phí quản lý dùng để vận hành chung cư, mỗi loại chung cư khác nhau đều có mức phí khác nhau nhưng tất cả đều không được phép vượt trần Nhà nước quy định. Thông thường mức phí quản lý chung cư dao động từ 4.000 đồng/m2 – 8.000 đồng/m2. Khi thỏa thuận hợp đồng, bạn cần chú ý một số điều khoản liên quan đến phí quản lý chung cư gồm:

+ Điều khoản về quản lý và sử dụng khu chung cư: Bạn nên yêu cầu chủ đầu tư cung cấp giấy tờ pháp lý liên quan đến phí quản lý chung cư như một điều kiện để ký hợp đồng mua bán.

+ Mức phí quản lý: Mức phí quản lý thường tỷ lệ thuận với giá của căn hộ chung cư. Chung cư cao cấp có chi phí quản lý cao hơn chung cư bình dân.

+ Đơn vị quản lý: Đơn vị quản lý chung cư uy tín sẽ giúp cho đời sống của cư dân dễ dàng hơn. Do đó, bạn không nên tin tưởng những đơn vị quản lý mới vì họ dễ mắc sai lầm mà các đơn vị có kinh nghiệm đã mắc phải. Do đó, khi tìm hiểu đơn vị quản lý chung cư nên chọn những đơn vị có kinh nghiệm, xem xét những dự án họ đã và đang quản lý xem chất lượng thế nào trước khi chọn mua.

  1. Hợp đồng mua bán

Hợp đồng cần quy định rõ ràng các điều khoản về giá cả, điều kiện thanh toán, quyền lợi và nghĩa vụ của chủ đầu tư và người mua nhà.

kinh-nghiem-mua-can-ho-chung-cu-ban-can-biet-3

Hợp đồng mua bán cần quy định rõ ràng quyền lợi, nghĩa vụ đôi bên

Như vậy, tổng kết vài kinh nghiệm bạn cần lưu ý để mua được căn hộ chung cư chất lượng gồm có:

  1. Nên chọn căn hộ có vị trí đẹp.
  2. Nên chọn căn hộ hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn: Cơ sở hạ tầng, chỗ đỗ xe, an ninh, các tiện íc nội khu – ngoại khu.
  3. Thiết kế bên trong đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, giá cả hợp lý.
  4. Các chi phí quản lý chung cư minh bạch, rõ ràng và hợp lý, do đơn vị có uy tín quản lý.
  5. Hợp đồng mua bán rõ ràng, đúng pháp luật.

Viethouse.com.vn Tổng Hợp

LIÊN HỆ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Để nhận thông tin cập nhật mới nhất của dự án vui lòng liên hệ: HOTLINE TƯ VẤN 24/7:  0909 000 281 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.