Năm 2017 sẽ xây nhà giá rẻ cho công nhân tại 5 tỉnh thành

Năm 2017 sẽ xây nhà giá rẻ cho công nhân tại 5 tỉnh thành

Cùng với đề án xây dựng nhà ở xã hội cho dân nghèo tại các khu đô thị lớn và các thành phố thuộc tỉnh, năm nay, Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam tiếp tục triển khai đề án xây nhà giá rẻ cho công nhân tại các Khu chế xuất – Khu công nghiệp để hỗ trợ cuộc sống định cư yên ổn cho công nhân tại các địa phương trên cả nước. Trước mắt, Thủ tướng đã phê duyệt triển khai xây dựng nhà ở gái rẻ tại 3 tỉnh/thành là Quảng Nam, Tiền Giang và Hà Nam, còn tại TP.HCM vfa Hà Nội vì gái đất cao và còn ít đất nên cần được xem xét kỹ càng hơn trước khi khởi công xây dựng. Tổng cộng sẽ có 15 khu nhà ở giá rẻ dành cho công nhân được triển khai theo đề án này.

=>> Xem thêm: Tại sao nên mua Sunrise Bay của Novaland tại Đà Nẵng

Cụ thể trước mắt Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ triển khai xây dựng 15 khu nhà ở tại các KCX-KCN để bán cho công nhân với mức giá khoảng 500 triệu đồng/căn. Riêng tầng một để dành làm nhà trẻ, văn phòng tư vấn pháp luật, siêu thị công đoàn… để phục vụ các tiện ích cho người lao động.

Theo ông Chính, trong năm 2017, Tổng LĐLĐ Việt Nam trước mắt sẽ triển khai đề án tại năm tỉnh, thành gồm TP.HCM, Hà Nội, Quảng Nam, Hà Nam và Tiền Giang. Trong đó ba tỉnh đã có sẵn nguồn đất sạch từ ngày 1-3 ha gồm Quảng Nam, Hà Nam và Tiền Giang sẽ ưu tiên triển khai sớm. Còn TP.HCM và Hà Nội do nguồn đất hạn hẹp và giá cao hơn nhiều nên đang khảo sát quỹ đất để có phương án triển khai hợp lý.

nam-2017-se-xay-nha-o-gia-re-cho-cong-nhan-tai-5-tinh-thanh

Năm 2017 sẽ xây dựng 15 khu nhà ở giá rẻ hỗ trợ công nhân

Ông Chính cho biết Tổng LĐLĐ Việt Nam đang xây dựng quy chế phân phối nhà ở xã hội dành cho công nhân theo các tiêu chí, trong đó tính toán đến thời gian công tác, mức chi trả, thời hạn chi trả… “Sau khi thí điểm tại 15 KCX-KCN tại các tỉnh, thành, theo lộ trình Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ triển khai 50 khu nhà ở dành cho công nhân trong cả nước để đảm bảo người lao động an cư lạc nghiệp, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, với những nơi họ đến lập nghiệp” – ông Chính nói thêm.

Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, ngày 10-2 Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã có cuộc làm việc với LĐLĐ TP.HCM cùng các sở, ngành. Tại buổi làm việc, Bí thư Đinh La Thăng đã nhấn mạnh đề nghị TP triển khai các đề án xây dựng căn hộ, nhà ở xã hội dành cho công nhân giá 5-6 triệu đồng/m2. Bí thư Thăng yêu cầu các doanh nghiệp có dự án nhà ở thương mại thực hiện đúng cam kết dành 20% quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp.

Nguồn: VietHouse – Chuyên bán căn hộ Novaland Tổng Hợp

LIÊN HỆ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Để nhận thông tin cập nhật mới nhất của dự án vui lòng liên hệ: HOTLINE TƯ VẤN 24/7:  0906 962 133 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

.post p { line-height: 60px; padding-bottom: 18px; }