TP.HCM: Giá đất khu Đông tăng 40% tháng cuối năm

TP.HCM: Giá đất khu Đông tăng 40% tháng cuối năm

Thuận theo tình hình chung của thị trường bất động sản năm 2016, giá đất ở khu Đông có những đợt tăng cao đến bất ngờ, đặc biệt là vào tháng cuối cùng của năm. Giá đất các quận phía Đông TP.HCM như quân Thủ Đức, quận 9, quận 2 đều đồng loạt tăng lên ở mức 5 – 10%, so với cùng kỳ năm ngoái đã đạt mức tăng trưởng 40%. Đây có lẽ là tin mừng cho những chủ đầu tư đang tập trung vốn nhàn rỗi vào thị trường nhà đất mà không tập trung vào chứng khoán, vàng hay ngoại tệ. Các mảnh đất dọc theo tuyến đường Lê Văn Việt, Mai Chí Thọ, vòng xoay Phú Hữu, Đỗ Xuân Hợp,… đều nằm ở ngưỡng tăng giá cao. Các thông tin cụ thể mời bạn cùng đọc bài viết sau.

Trong đó, nóng nhất khu Đông Sài Gòn là tuyến đường Lê Văn Việt ghi nhận tăng 42%, giá đất từ cột mốc bình quân 42 triệu đồng/m2 đầu năm đến nay đã chạm ngưỡng 59,47 triệu đồng/m2.

tp-hcm-gia-dat-khu-dong-tang-40-thang-cuoi-nam-1

Giá đất khu Đông Sài Gòn tăng mạnh trong tháng 12/2016

Khu vực nhộn nhịp không kém là vòng xoay Phú Hữu cũng ghi nhận sự tăng đột biến vì đang có nhiều dự án mọc lên và hạ tầng tương đối hoàn chỉnh. Lý do tăng giá được cho là ăn theo hạ tầng tuyến cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Tuyến đường Bưng Ông Thoàn tăng 30%, đang giữ mức 36,3 triệu đồng/m2. Tuyến đường Gò Cát tăng 34%, từ 13 triệu đồng/m2 nhảy vọt lên 17,5 triệu đồng/m2.

Đường Đỗ Xuân Hợp cũng ghi nhận tăng 30%, bình quân 52 triệu đồng/m2. Đây là tuyến đường tập trung khá nhiều nhà đầu tư lớn như Nam Long, Khang Điền, Him Lam với những dự án được thi công tiến độ nhanh như: Phố Đông, Flora Anh Đào, khu dân cư Gia Hòa… Trục Xa Lộ Hà Nội đoạn đi qua quận 9 và quận Thủ Đức ít biến động hơn là có giá đất tăng 16% do tuyến đường này đang ăn theo tốc độ thi công tuyến Metro.

tp-hcm-gia-dat-khu-dong-tang-40-thang-cuoi-nam-2

Đất nền đường Đỗ Xuân Hợp quận 9 ghi nhận tăng 30%

Cũng thuộc khu Đông nhưng gần trung tâm Tp.HCM hơn, khu vực quận 2 tiếp đà tăng giá dù đã liên tục đi lên trong suốt năm 2016. Trung tuần tháng 12, tuyến đường Lương Đình Của ghi nhận tăng từ 77,7 triệu đồng/m2 đã vượt ngưỡng 85 triệu đồng/m2.

Đường Mai Chí Thọ đoạn kết nối với khu đô thị Sala cũng ghi nhận từ 46,8 triệu đồng/m2 đã vọt lên 62,5 triệu đồng/m2. Những tuyến đường đi qua tuyến Metro quận 2 có số lượng dự án đang mọc lên khá dày đã tăng giá trong vài năm qua vẫn tiếp tục tăng, đà tăng ở biên độ 5-10%.

Thực tế, tốc độ tăng giá đất khu Đông Sài Gòn đang vượt trội hơn so với các khu vực khác do diễn biến hạ tầng tại đây liên tục được đẩy nhanh trong thời gian qua. Nhiều khả năng trong năm 2017, giá đất khu vực này tiếp tục là điểm nóng của thị trường với những đợt sóng tăng giá mới mạnh hơn.

Hồi tháng 10, Data First cũng từng công bố báo cáo về diễn biến sôi động của thị trường nhà đất khu Đông Sài Gòn với sự dẫn đầu của 2 địa bàn quận Thủ Đức, quận 9. Theo dự báo, khu vực này nhiều khả năng cũng sẽ là tâm điểm thu hút sự quan tâm của giới đầu tư, buôn bất động sản và các doanh nghiệp địa ốc vào cuối năm 2016 và cả trong năm 2017.

Nguồn: Viethouse – chuyên bán nhà phố Novaland Tổng Hợp

LIÊN HỆ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Để nhận thông tin cập nhật mới nhất của dự án vui lòng liên hệ: HOTLINE TƯ VẤN 24/7:  0909 000 281 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.