Dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng được thi công trở lại

Giữa tháng 3 có không ít vụ tai tiếng liên quan đến dự án The Sunrsie Bay của Novaland và Nam Bắc 79 cùng làm CĐT. Theo nhiều báo chí đưa tin, nguồn gốc vật liệu xây dựng bờ kè và san lấp là cát hút lậu từ biển Cửa Đại – Quảng Nam, do đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã tạm đình chỉ thi công 2 hạng mục này để kiểm tra lại. Ngày 21/4/2017, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã cho phép CĐT dự án The Sunrise Bay tiếp tục thi công hạng mục bờ kè và san lấp mặt bằng tại dự án rộn 181ha ven vịnh Đà Nẵng. Dư án này dự kiến hoàn thành vào năm 2019, là một tổ hợp nhà phố thương mại, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập, nhà phố vườn, trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao và đặc biệt là tòa tháp 60 tầng biểu tượng của Đà Nẵng và Việt Nam trong tương lai.

Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa có công văn đồng ý cho chủ đầu tư Dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng tiếp tục thi công đối với hạng mục bờ kè và san lấp sau khi chủ đầu tư giải trình rõ nguồn gốc vật liệu san lấp mặt bằng tại dự án không phải lấy từ nguồn cát hút lậu tại biển Cửa Đại – Quảng Nam.

Theo đó, Công ty TNHH The Sunrise Bay đã ký hợp đồng trọn gói với Công ty CP Xây dựng và lắp máy Trung Nam về thi công bờ kè và san lấp mặt bằng. Trong hợp đồng quy định rõ nguồn gốc vật liệu xây dựng phải hợp pháp theo đúng quy định pháp luật. Đá được khai thác từ các mỏ đá thuộc các huyện Hòa Vang, quận Cẩm Lệ, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) và huyện Đại Lộc (Quảng Nam). Cát san lấp được khai thác từ huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

du-an-the-sunrise-bay-da-nang-duoc-thi-cong-tro-lai

Phối cảnh dự án The Sunrise Bay

Hạng mục Bờ kè lấn biển và san lấp Dự án Khu đô thị mới quốc tế Đa Phước đã được cấp phép xây vào năm 2008. Năm 2011, chủ đầu tư tiến hành thi công. Từ tháng 4/2011 đến năm 2016 thì chủ đầu tư dừng thi công. Đến năm 2016, chủ đầu tư có văn bản đề nghị Sở Xây dựng cho phép dự án được tiếp tục triển khai xây dựng hạng mục bờ kè và san lấp theo Giấy phép xây dựng đã cấp năm 2008 và đã được Sở Xây dựng thống nhất cho thi công trở lại.

Dự án lấn biển The Sunrise Bay Đà Nẵng trước đây là dự án Khu đô thị mới quốc tế Đa Phước do doanh nghiệp Hàn Quốc làm chủ đầu tư. Dự án được khởi động vào năm 2008, đây là một trong những dự án “hot” nhất tại Đà Nẵng về quy mô và sự đặc biệt của nó.

Năm 2011, dự án triển khai một số hạng mục rồi “đắp chăn” nằm đó. Đến năm 2016, dự án chính thức khởi động lại với chủ đầu tư mới là Công ty TNHH The Sunrise Bay – Công ty thành viên do Tập đoàn Bất động sản Novaland và Công ty ĐT Bắc Nam 79 sáng lập.

Khi khởi động lại, chủ đầu tư mới xin điều chỉnh lại quy hoạch tổng thể của dự án, bỏ sân golf và trung tâm thương mại; Đồng thời có văn bản đề nghị Sở Xây dựng Đà Nẵng cho phép dự án được tiếp tục triển khai xây dựng hạng mục bờ kè và san lấp theo Giấy phép xây dựng đã cấp năm 2008 và được Sở Xây dựng đã thống nhất.

Khu đô thị The Sunrise Bay Đà Nẵng có quy mô 180ha, quy hoạch gồm các hạng mục công trình như: Nhà phố thương mại, Nhà phố vườn, Biệt thự đơn lập, Biệt thự song lập, Trung tâm thương mại, Khách sạn 5 sao và sẽ có tòa tháp cao 60 tầng là điểm nhấn kiến trúc đặc biệt. Giai đoạn 1 có tổng số 705 căn. Dự kiến hoàn thành vào năm 2019.

Nguồn: VietHouse – Chuyên bán dự án Novaland Tổng Hợp

LIÊN HỆ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Để nhận thông tin cập nhật mới nhất của dự án vui lòng liên hệ: HOTLINE TƯ VẤN 24/7:  0909 000 281 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

 

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.