Hơn 1.400 tỷ đồng để mở rộng đường Nguyễn Thị Định quận 2

Đường Nguyễn Thị Định quận 2 đoạn từ nút giao Mỹ Thủy đến phà Cát Lái dài khoảng 2km sẽ được mở rộng lên 70-77m có vốn đầu tư dự kiến 1.443 tỷ đồng.

www.Infocanho.com – Ngày 10/9, Khu quản lý giao thông đô thị số 2 – chủ đầu tư dự án cho biết, việc mở rộng đường Nguyễn Thị Định đã được HĐNDTP Hồ Chí Minh thông qua chủ trương đầu tư từ năm 2016. Theo đó, dự án nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Thị Định (đoạn từ nút giao Mỹ Thủy đến phà Cát Lái) quận 2 với chiều dài hơn 1,9km, được mở rộng 70-77m, tổng mức đầu tư 1.443 tỷ đồng từ ngân sách TP. Trong đó công tác giải phóng mặt bằng hơn 850 tỷ đồng.

Trước đó, dự án có quy hoạch mặt đường rộng 60m, 6 làn xe cơ giới, 4 làn xe hỗn hợp với tổng mức đầu tư hơn 1.141 tỷ đồng. Tuy nhiên, do dự án đã được điều chỉnh thay đổi về quy mô mặt cắt ngang dẫn đến tăng diện tích giải phóng mặt bằng làm tăng chi phí xây lắp kéo tổng mức đầu tư sẽ tăng thêm khoảng 300 tỷ đồng.

Hình ảnh kẹt xe kéo dài trên đường guyễn Thị Định

Tình trạng kẹt xe kéo dài trên đường Nguyễn Thị Định đoạn gần Phà Cát Lái quận 2

Theo Khu 2, Sở GTVT đã có văn bản lấy ý kiến của các sở, ngành, quận, huyện về phương án mặt cắt ngang mới và đang chờ ý kiến để có cở sở triển khai các bước tiếp theo.

Được biết, đây là dự án trọng điểm nằm trong kế hoạch đầu tư của TP nhằm giảm ùn tắc giao thông tại khu vực cảng Cát Lái. Hiện nay, tuyến đường Nguyễn Thị Định gần 2km từ nút giao Mỹ Thủy đến phà Cát Lái có rất nhiều xe container ra vào thường xuyên và là điểm nóng kẹt xe của thành phố.

Nguồn: baogiaothong.vn – Đỗ Loan

LIÊN HỆ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Để nhận thông tin cập nhật mới nhất của dự án vui lòng liên hệ: HOTLINE TƯ VẤN 24/7:  0909 000 281 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.