Novaland kinh doanh những gì?

Hiện nay, trên thị trường BĐS và chứng khoán ai cũng biết đến Novaland với những vai trò quan trọng như chủ đầu tư BĐS uy tín, công ty có vốn hóa lớn thứ nhì sàn chứng khoán, mã cổ phiếu NVL có tiềm năng phát triển ưu việt,… Thế nhưng những thông tin về Tập đoàn này còn khá mờ nhạt, không khỏi khiến cho nhiều người tò mò. Novaland được thành lập từ năm 1992, do ông Bùi Thành Nhơn là giám đốc, công ty chuyên sản xuất kinh doanh thuốc thú y, thuốc thủy sản và xây biệt thự cho thuê,… đến nay, tầm cỡ được mở rộng với vốn hóa hàng ngàn tỷ đồng, kinh doanh đa lĩnh vực và tổ chức rất nhiều quỹ từ thiện nhân đạo có ích cho cộng đồng. Mỗi năm báo cáo tài chính đều cho biết công ty đạt lợi nhuận cực cao. Vậy Novaland đang kinh doanh những gì để đem về khối tài sản càng ngày càng to lớn như vậy?

Novaland Group kinh doanh song song nhiều lĩnh vực

Trên trang web chính thức của Novaland Group, tập đoàn được thành lập ngày 18/09/1992 (tiền thân là công ty TNHH TM Thành Nhơn), Tập đoàn Nova hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh thú y, thuốc thủy sản, xây biệt thự cho thuê. Năm 2007 tái cấu trúc và hợp nhất các công ty thành 2 Tập đoàn:

– ANOVA CORP: Hoạt động trong lĩnh vực Thức ăn gia súc, Trại chăn nuôi, Thuốc thú y, Vaccine và tiến đến thiết lập chuỗi giá trị cung cấp nguồn thực phẩm sạch chất lượng cao, an toàn giàu dinh dưỡng.

– NOVALAND Group: Hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

novaland-kinh-doanh-nhung-gi (1)

Novaland kinh doanh song song nhiều lĩnh vực

Nói về việc kinh doanh song song nhiều lĩnh vực, trả lời báo Vnexpress đầu năm 2017 Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland Bùi Thành Nhơn cho biết: “Nông nghiệp là cái gốc của chúng tôi. Ngoài Novaland, chúng tôi còn có Tập đoàn Anova Corp hoạt động sản xuất chăn nuôi, thức ăn gia súc, thuốc thú y, vắcxin, tiến tới cung cấp nguồn thực phẩm sạch có truy xuất nguồn gốc. Dự án sẽ được công bố năm 2017.

Ông bà ta thường nói “Không bỏ hết trứng vào một giỏ”. Tập đoàn đa ngành không hẳn là xấu nếu đầu tư đúng, bởi dòng tiền đến từ nhiều “giỏ” sẽ hỗ trợ chúng ta rất nhiều khi cơn khủng hoảng ập đến. Điều quan trọng khi đầu tư là phải có chiến lược rõ ràng và kiên định với mục tiêu. Kế hoạch phải cụ thể bằng những con số rất thực tế trên Báo cáo tài chính và phải kiểm soát được”.

Theo Trí thức trẻ, Novaland Group hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản với mức vốn điều lệ ban đầu là 95,3 tỷ đồng. Sau hơn 12 lần tăng vốn, đến tháng 11/2016, con số này xấp xỉ 5.962 tỷ đồng.

Hệ thống mạng lưới của Novaland hiện tại gồm 1 văn phòng đại diện, 11 sàn giao dịch và 3 chi nhánh – sàn giao dịch. Hiện tại Novaland có 40 công ty con và 6 công ty liên kết.

Đầu tư bất động sản, tăng vốn điều lệ nhanh chóng

Đến năm 2009, Novaland chính thức khởi động dự án đầu tay là Khu dân cư phức hợp Sunrise City, Quận 7, Tp.HCM và tăng vốn điều lệ lên 1.200 tỷ đồng.

Theo Thời báo kinh doanh, thời điểm Novaland đầu tư vào dự án Sunrise City View cũng là lúc thị trường bất động sản bị khủng hoảng, hàng loạt dự án bất động sản phải “trùm mền”. Nhiều doanh nghiệp địa ốc không trụ được trước cú lao dốc của thị trường buộc phải co cụm, thậm chí phá sản.

Trước thực tế đó, Novaland cũng không thoát khỏi vòng xoáy khủng hoảng chung, nhưng bằng quyết tâm, nhiệt huyết của mình, Novaland vẫn kiên trì xây dựng dự án đúng tiến độ, chứng minh cho khách hàng thấy Sunrise City là dự án thật, chất lượng thật.

Đến tháng 7/2012, uy tín của Novaland càng được khẳng định khi chính thức bàn giao dự án Sunrise City, góp phần tạo nên diện mạo một đô thị hiện đại ở khu Nam Sài Gòn, đồng thời mở ra một bước ngoặt mới trong lộ trình trở thành nhà phát triển dự án bất động sản chuyên nghiệp của Novaland.

novaland-kinh-doanh-nhung-gi (2)

Novaland đầu tư dự án Sunrise City ngay thời điểm thị trường BĐS bị khủng hoảng nhưng vẫn thành công vang dội

Đặc biệt, năm 2014, với hàng loạt thương vụ Mua bán và Sáp nhập (M&A) mà hầu hết dự án đều ở vị trí trọng yếu trên địa bàn Tp.HCM, Novaland đã trở thành một “ông lớn” thực sự trong lĩnh vực phát triển bất động sản hàng đầu tại Tp.HCM.

Cũng trong năm 2014, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển, Novaland đã đẩy mạnh xây dựng hệ thống 11 Sàn Giao dịch tại Tp.HCM, nâng vốn điều lệ từ 1.200 tỷ đồng lên 2.300 tỷ đồng. Năm 2015, tăng lên 3.682 tỷ đồng và đến ngày 01/12//2016, tăng lên 5.962 tỷ đồng.

Ngày 24/12/2016, Trí thức trẻ dẫn tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đưa tin, Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư địa ốc No va (Novaland) sẽ niêm yết toàn bộ 589 triệu cổ phiếu trên sàn chứng khoán từ ngày 28/12.

Vào năm 2017, với đặc thù ghi nhận doanh thu của ngành BĐS, Novaland sẽ tiếp tục đạt doanh thu rất lớn đến từ 7 dự án đã bán trong các năm từ 2014 tới 2016 và được bàn giao trong năm 2017, đạt mục tiêu tăng trưởng 20% so với năm 2016.

Nguồn: VietHouse – Chuyên bán dự án Novaland Tổng Hợp

LIÊN HỆ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Để nhận thông tin cập nhật mới nhất của dự án vui lòng liên hệ: HOTLINE TƯ VẤN 24/7:  0909 000 281 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.