Sắp đặt lối vào, dẫn sinh khí vào nhà phù hợp phong thủy

Vận dụng thuật phong thuỷ trong thiết kế và sắp đặt nhà cửa thực chất là nghệ thuật hướng dẫn và hấp dẫn sinh khí, ngăn chặn tà khí xâm nhập vào nhà.

Sinh khí là vô cùng quan trọng trong một căn nhà. Không có sinh khí tức là không có sức sống, để giúp độc giả nắm rõ hơn về vấn đề này, thầy phong thuỷ Bùi Cao Thế sẽ bàn tới những con đường dẫn sinh khí bao gồm lối vào và cửa chính của ngôi nhà – nơi đón tiếp sinh khí, vị thần may mắn của phong thủy Dương trạch.

 

1. Lối vào nhà:

Lối vào căn nhà có thể là một con đường nhỏ, cũng có khi chỉ là những bậc tam cấp từ đường, cổng, hoặc từ sân vào nhà…Cho dù thế nào chúng ta cũng phải ghi nhớ những nguyên tắc cơ bản sau:

 • Lối vào nhà không nên là một đường thẳng để tránh dù là tà khí, hay sinh khí dồn vào nhà quá mạnh đều gây sự bất ổn cho gia chủ. Tốt nhất tạo thế uốn cong nhẹ nhàng. Đối với nhà phố, đa phần lối vào nhà là một đường thẳng thì gia chủ có thể đặt một vài hòn đá hai bên theo hình zích zắc, hoặc cũng có thể bố trí chậu hoa, cây cảnh ở 2 bên lối vào nhà…
 • Lối vào nên rộng rãi, sáng sủa, bằng phẳng để hấp dẫn sinh khí; nếu là bậc cấp thì không nên quá dốc. Nếu lối vào quá hẹp thì không cần trồng hoa, cây cảnh hai bên.
 • Cây cối hai bên nên cắt tỉa gọn gàng, tránh quá um tùm cản trở luồng sinh khí vào nhà, không nên bố trí những tảng đá quá dày đặc làm che mất lối vào cũng như gây nguy hiểm khi va phải…
 • Lối vào nhà phải có bề ngang bằng nhau, nếu rộng trước cửa chính mà hẹp phía cổng thì sẽ ảnh hưởng đến sụ phát triển nghề nghiệp và giới hạn về tài chính.
 • Lối vào nhà là những bậc cấp thì tốt nhất là bên trong cao, ngoài thấp, trường hợp nhà thấp hơn mặt đường thì gia chủ sẽ vất vả, khó vươn lên như ý muốn…cần phải đặt ngọn đèn phía sau nhà để “nâng” ngôi nhà lên cao. Ngược lại nhà quá cao so với đường, lối lên quá dốc, thì phải trồng những chậu hoa hai bên để giữ sinh khí lại, hoặc đặt vài ngọn đèn phía ngoài đường để phản hồi sinh khí.

Như vậy lối vào của căn nhà là nơi dẫn khí ..như người đón khách, người đón khách mà đẹp đẽ, tươi tắn thì khách thấy vui vẻ, niềm nở, thoải mái, nếu là đối tác thì khách sẽ thích hợp tác với gia chủ hơn.

sap dat loi vao dan sinh khi vao nha phu hop phong thuy

2. Cửa chính của ngôi nhà:

Cửa chính là nơi đón nhận sinh khí, còn gọi là khí khẩu của căn nhà. Cần phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

 • Hướng cửa chính phải phù hợp với cung mệnh của gia chủ.
 • Cửa chính phải tạo được cảm giác hấp dẫn sinh khí vào nhà. Do đó từ hình dáng cánh cửa, màu sơn, tay vặn, màu sơn, ổ khoá… cũng phải tạo cảm giác thân thiện mời mọc.
 • Cửa chính phải ở vị trí sáng sủa, có ánh sáng mặt trời là tốt nhất…nếu là hành lang thì nên thắp sáng bằng đèn điện
 • Cửa chính phải tạo cảm giác an toàn cho sinh khí, tránh không bị “những mũi tên độc”…
 • Kích thước cửa chính phải phù hợp với kích thước của căn nhà. Cửa nhỏ quá sẽ giới hạn sinh khí vào nhà, hạn chế may mắn, hạnh phúc, tài lộc đến với gia chủ, ngược lại sinh khí vào quá nhiều sẽ gây mất quân bình, bất ổn cho gia chủ.
 • Cửa chính không nên đối diện với cửa sau, nếu đối diện tiền tài khó giữ “tiền vào cửa trước, đi ra cửa sau”
 • Cửa chính không nên để nhiều nhửng vật cản như gạch, đá, đồ vật…cản sinh khí vào nhà. Cũng không nên đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa bếp, gầm cầu thang, bức tường chắn…

Như vây cửa chính ngôi nhà vô cùng quan trọnng, được ví như gương mặt một con người phải luôn được sáng sủa, sạch sẽ, cởi mở…tạo cảm giác bình an, thân thiện hấp dẫn sinh khí.

sap dat loi vao dan sinh khi vao nha phu hop phong thuy

3. Những biểu tượng bảo vệ cửa chính:

Việc thường xuyên quan tâm và bảo vệ cửa chính là điều cần thiết, song với điều kiện kiến trúc đô thị hiện nay thì chúng ta không thể tránh khỏi những “mũi tên độc” do vậy chúng ta phải có những biện pháp hoá giải phù hơp.

 • Gương bát quái treo phía ngoài cửa chính có tác dụng phản hồi những mũi tên độc.
 • Súng đại bác để hoá giải những vật thể lớn như: cây cầu, cây thập tự giá, ăng ten khổng lồ, nhà cao tầng lớn…đặt đại bác trước cổng, cửa hướng về vật mà ta cần hoá giải.
 • Mũi tên, cung, nỏ…có thể treo cung nỏ hướng về phía vật cần hoá giải, hoặc gắn mũi tên lên mái nhà hướng về phía đó.
 • Thú bảo vệ có thể dùng những biểu tượng thú dữ bằng đá như sư tử, kỳ lân, cọp, diều hâu…đặt ngoài cửa. Nhưng tốt nhất nên dùng biểu tượng chó đá vừa có ý nghĩa trấn tà, vừa bảo vệ tài sản cho gia chủ.
 • Dùng cây để ngăn cản tốt nhất dùng cây xương rồng. Đặt hai chậu xương rồng, hoặc hai cây xương rồng đặt trên lưng hai con voi bằng sành sứ hai bên cửa chính.
 • Nếu “mũi tên độc” từ bên trong thì chúng ta dùng những vật như chậu hoa, cây cảnh, phong linh, mành rèm, cầu thuỷ tinh, bóng đèn…để hoá giải.
 • Trên đây là những nguyên tắc cơ bản trong việc bố trí, sắp xếp, khắc phục… để đón tiếp sinh khí cho ngôi nhà của bạn mà thầy phong thuỷ đã sưu tầm qua kinh nghiệm của những người đi trước. Rất mong quí bạn độc giả nghiên cứu và vận dụng cho phù hợp với ngôi nhà của mình, để ngôi nhà bạn luôn tràn đầy sinh khí!
Nguồn: Theo Đô Thị

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Để nhận thông tin cập nhật mới nhất của dự án vui lòng liên hệ: HOTLINE TƯ VẤN 24/7:  0909 000 281 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.