TPHCM chuẩn bị tổ chức phương án quy hoạch khu TDTT Rạch Chiếc

UBND TP.HCM vừa phê duyệt để tổ chức tuyển chọn phương án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu liên hợp TDTT quốc gia Rạch Chiếc tại phường An Phú, quận 2. Theo đó, phạm vi nghiên cứu của phương án quy hoạch phân khu bao trùm khoảng 212 ha bao gồm Khu triển lãm hàng xuất khẩu Việt Nam – khu dịch vụ thể dục thể thao diện tích khoảng 5ha (tại khu sân tập golf hiện hữu) và khu 1 (Khu trung tâm huấn luyện, luyện tập TDTT và dịch vụ TDTT diện tích khoảng 26,12ha) thuộc dự án Saigon Sports City.

Dự án Khu liên hợp TDTT Rạch Chiếc đã có chủ trương đầu tư từ những năm 1994. UBND TP.HCM quyết định xây dựng dự án trên diện tích tổng thể 222 ha. Trong đó, 180 ha sẽ dùng để đầu tư vào các cơ sở hạ tầng, trang thiết bị kỹ thuật. Phần còn lại sẽ dành cho các doanh nghiệp tư nhân đấu thầu đầu tư vào công trình phức hợp nằm trong khuôn viên của Khu liên hợp. Như vậy, sau hơn 20 năm nằm im bất động thì cuối cùng dự án cũng được tái khởi động.

quy hoạch khu thể dục thể thao Rạch Chiếc quận 2

Được biết, TP.HCM dự kiến đến hết quý 1/2018 sẽ nhận được toàn bộ mặt bằng để có thể đi vào xây dựng. Theo đó, TP.HCM sẽ thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng từ năm 2017 – 2020 với tổng chi phí gần 7.000 tỷ đồng để các nhà đầu tư triển khai làm dự án.

Theo tìm hiểu, hiện nay đã có một tập đoàn đầu tư địa ốc trong nước đồng ý bỏ ra số tiền gần 7.000 đồng cho TP.HCM “mượn” để tiến hành đền bù, giải phóng mặt bằng. Đổi lại, doanh nghiệp này sẽ được nhận những lô đất tại khu Đông để phát triển dự án căn hộ trong tương lai.

Trước đó, đã có bốn nhà đầu tư gồm Nutifood, Thái Sơn Nam, Tập đoàn J-CODE (Nhật Bản) và Công ty TNHH Vietnam Sports Platform (Hàn Quốc) muốn tham gia đầu tư vào các công trình thuộc dự án Khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc. Trong đó, Công ty Vietnam Sports Platform còn đề xuất xây dựng sân vận động thể thao tiêu chuẩn quốc tế tích hợp đường đua xe đạp lòng chảo trong nhà và đường đua xe mô tô ngoài trời trên diện tích đất khoảng 15 héc ta với tổng vốn đầu tư khoảng 195 triệu USD.

Trong khi đó, Tập đoàn J-CODE của Nhật Bản có trụ sở tại Yokohama đang quan tâm đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật toàn bộ Khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc theo hình thức hợp tác công-tư. Keppel Land đến từ Singapore cũng đang toan tính rót vốn để phát triển khu đô thị thông minh tại đây.

Một nhà đầu tư trong nước là Công ty Thái Sơn Nam cũng đề xuất được đầu tư xây dựng trung tâm thể thao bóng đá futsal có diện tích 11 ha trong khu liên hợp này (hiện Thái Sơn Nam đang nghiên cứu dự án). Nhà đầu tư nội còn lại là Công ty Nutifood đề xuất xây dựng một học viện bóng đá quy mô hiện đại bằng nguồn vốn xã hội hóa trên diện tích khoảng 5 ha trong khu liên hợp Rạch Chiếc.

Vì thế trong tương lai không xa, khi Seagame 21 chính thức khởi tranh thì khu vực này sẽ hình thành khu phức hợp thể dục thể thao hiện đại.

Nguồn: Trí thức trẻ

LIÊN HỆ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Để nhận thông tin cập nhật mới nhất của dự án vui lòng liên hệ: HOTLINE TƯ VẤN 24/7:  0909 000 281 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.