TPHCM điều chỉnh giảm quy mô dân số khu tứ giác Mã Lạng

UBND TPHCM  đã giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc đề xuất lại các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc của toàn khu tứ giác Mã Lạng tại  Quận 1. Theo đó,  điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch của dự án tại số 87 đường Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 trên cơ sở giảm quy mô dân số của toàn khu tứ giác Mã Lạng, đảm bảo khả năng đáp ứng của hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tại khu vực.

Đồng thời phù hợp với đề xuất quy hoạch tổng thể của khu tứ giác Mã Lạng và định hướng phát triển quy hoạch không gian, hình khối kiến trúc, khoảng lùi xây dựng công trình so với lộ giới các tuyến đường và mặt dựng của các công trình tại ô phố này.

Phối cảnh dự án ngân bình golden Hill tại 87 Cống Quỳnh quận 1

Như vậy, với việc điều chỉnh giảm quy mô dân số của khu tứ giác Mã Lạng trên thì đồng nghĩa với việc điều chỉnh giảm quy mô dân số tại dự án 87 Cống Quỳnh. Trong khi đó, theo quy hoạch trước đây, dự án 87 Cống Quỳnh do Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Ngân Bình làm chủ đầu tư còn có tên thương mại là Golden Hill có tổng diện tích 8.320m2, gồm 2 khối tháp cao 35 tầng với quy hoạch 444 căn hộ có diện tích từ 90m2 đến 350m2.

Vào tháng 4/2015, theo kết luận thanh tra ngân hàng Vietinbank của Thanh tra Chính phủ công bố, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Ngân Bình vay vốn để đầu tư khu cao ốc phức hợp Ngân Bình Golden Hill tại TP HCM với dư nợ là hơn 1.277 tỷ đồng.

Khu tứ giác Mã Lạng hay theo cách gọi hiện nay là dự án Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh là không gian trong 4 tuyến đường: Trần Đình Xu – Nguyễn Trãi – Cống Quỳnh – Nguyễn Cư Trinh. Sau khi trừ lộ giới đường quy hoạch, dự án có tổng diện tích 57.000 m2 do Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư.

Ngân Bình Golden Hill Complex là khu tổ hợp đa chức năng gồm Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn được bố trí trên khuôn viên đất có diện tích gần 10.000 m2 tại giao lộ Nguyễn Trãi – Cống Quỳnh. Tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 26.000 m2, chưa bao gồm tầng hầm, có quy mô 300 giường bệnh. Ngoài ra, tại đây còn có khu vực đô thị đa chức năng dành cho căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn và khu vực tái định cư dành cho khoảng 900 hộ dân. Dự án hiện đang trong giai đoạn thi công phần móng cọc.

Nguồn: Cafef.vn

LIÊN HỆ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Để nhận thông tin cập nhật mới nhất của dự án vui lòng liên hệ: HOTLINE TƯ VẤN 24/7:  0909 000 281 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

 

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.