Triệu phú thế giới đang lục đục di cư

Triệu phú thế giới đang lục đục di cư

Nhắc đến cuộc di cư người ta thường nghĩ đến tầng lớp dân nghèo đi tị nạn hoặc tìm kiếm cơ hội ở những vùng đất mới. Thế nhưng, năm 2016 với những biến động lớn về chính trị trên thế giới, đặc biệt là khủng hoảng di cưng và tình hình căng thẳng leo thang ở châu Âu cũng như nạn khủng bố đang tràn lan ở châu lục này, có rất nhiều gia đình triệu phú đã chuyển nhà để đảm bảo sự an toàn cho cả gia đình ở một nơi tốt đẹp hơn. Vậy triệu phú trên thế giới đang di cư đến đâu? Mời quý vị độc giả cùng viethouse.com.vn đi tìm câu trả lời!

Theo các thống kê cho thấy, năm ngoái, nước Pháp có 12.000 triệu phú chuyển đi, đứng đầu trong số các nước có nhiều triệu phú ra đi nhất thế giới. Xếp thứ 2 là Trung Quốc với 9.000 triệu phú di cư và Brazil với 8.000 triệu phú ra nước ngoài sinh sống.

Có 2 thứ mà tất cả triệu phú quan tâm khi chuyển nhà chính là chọn được một nơi sinh sống mới có độ an ninh cao và có nền giáo dục tốt để đảm bảo an toàn cho gia đình và con cái của họ được giáo dục tốt nhất. Đó cũng là lý do vì sao Australia, Mỹ và Canada luôn là 3 điểm đến yêu thích hàng đầu của triệu phú từ khắp nơi trên thế giới. Hãng tin CNBC dẫn báo cáo New World Wealth cho biết đã có khoảng 11.000 triệu phú di cư tới Australia trong năm 2016, khiến nước này trở thành điểm đến số 1 của những người di cư là triệu phú. Nước Mỹ xếp thứ nhì với 10.000 triệu phú từ nước khác chuyển đến, và Canada xếp thứ ba với 8.000 triệu phú đến nhập cư trong năm ngoái.

trieu-phu-the-gioi-dang -luc-duc-di-cu (1)

Triệu phú thế giới đang lục đục di cư

Chuyên gia Andrew Amoils của New World Wealth nhận định: “Họ muốn có trường học tốt nhất cho con và muốn được cảm thấy an toàn… Khí hậu, y tế, và sự sạch sẽ của môi trường cũng là những yếu tố quan trọng”.

Trong khi ở một số quốc gia số lượng triệu phú mới đang tăng cao, việc di cư của hàng ngàn gia đình triệu phú ra nước ngoài có thể không thực sự đáng lo ngại, chẳng hạn như Trung Quốc số triệu phú di cư được thay thế bằng số lượng thậm chí còn lớn hơn các triệu phú mới. Tuy nhiên, đối với nước Pháp, số lượng triệu phú mới ở đây tăng lên rất chậm, không thể nào bù lại số triệu phú đang nhanh chóng chuyển nhà như hiện nay, ông Amoils nói: “Ít nhất ở Trung Quốc, số triệu phú di cư được thay thế bằng số lượng thậm chí còn lớn hơn các triệu phú mới. Nhưng ở Pháp thì không có nhiều triệu phú mới như vậy, nên điều này gây lo lắng”.

Năm 2016, có 82.000 triệu phú di cư trên toàn thế giới, tăng nhiều lần so với con số 64.000 trong năm 2015. Báo cáo của New World Wealth định nghĩa triệu phú là những người có tài sản từ 1 triệu USD không tính chỗ ở chính. Và dưới đây là 4 đất nước được nhiều triệu phú thích chuyển đến nhất thế giới năm 2016:

trieu-phu-the-gioi-dang -luc-duc-di-cu (2)

Australia là điểm đến yêu thích hàng đầu của các triệu phú thế giới

Australia: 11.000

Mỹ: 10.000

Canada: 8.000

New Zealand: 4.000

Và đây là 5 quốc gia có nhiều triệu phú chuyển đi nhất:

Pháp: 12.000

Trung Quốc: 9.000

Brazil: 8.000

Ấn Độ: 6.000

Thổ Nhĩ Kỳ: 6.000

Nguồn: VietHouse – Chuyên bán dự án Novaland Quận Phú Nhuận Tổng Hợp

LIÊN HỆ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Để nhận thông tin cập nhật mới nhất của dự án vui lòng liên hệ: HOTLINE TƯ VẤN 24/7:  0909 000 281 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.